An toàn thực phẩm cho người bị ung thư
Ngày đăng: 29/10/2017
Lượt xem: 8020
Bởi vì đặc thù của người bị ung thư là bị suy yếu hệ miễn dịch, nên họ có thể có nguy cơ lớn hơn bị nhiễm bệnh do thực phẩm.
Liệu pháp xạ trị và hóa trị thường làm hệ miễn dịch của người ta bị suy yếu do ảnh hưởng đến tế bào máu mà chúng bảo vệ chống lại vi khuẩn và bệnh tật.
Đây là những bước có thể bảo vệ để không bị ngộ độc thực phẩm
- Thường xuyên rửa tay và các mặt phẳng chế biến thức ăn.
- Để riêng thịt sống và thịt gia cầm với lại thực phẩm có thể ăn liền được.
- Thức ăn được nấu chín hoàn toàn.
- Để đông hoặc là để lạnh thịt sống hoặc thịt gia cầm, và nấu chin trong 2 giờ đồng hồ.
Đăng bởi: ĐD Liên Kim (theo Foodsafety.gov)
Các tin khác
Giúp trẻ phát triển chiều cao 29/02/2024
Chế độ dinh dưỡng ngày Tết mùa Covid 02/02/2022
Các loại sữa dành cho trẻ non tháng 06/02/2020
Chế độ ăn cho trẻ sinh non có gì đặc biệt 29/01/2020
Dinh dưỡng cho trẻ ngày nắng nóng 21/02/2019
Dinh dưỡng ngày Tết và những điều cần lưu ý 06/02/2019